Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Những cách dưỡng tóc khô, xơ tại nhà

Mái tóc khô xơ xác, chẻ ngọn, rễ tre quả thực khiến không ít các bạn nữ phải bận tâm. Các cụ đã đúc kết “ cái răng, cái tóc là góc con người”, vậy nên, làn tóc đen nhánh, mượt mà cũng chính là một chuẩn mực của cái đẹp. Ngày nay môi trường làm việc ngày càng ô nhiễm, khói bụi, ánh nắng cũng khiến mái tóc bị ảnh hưởng dẫn đến khô, xơ, rối.

Chăm sóc tóc tại nhà

Bên cạnh đó nguyên nhân chính gây tổn thương tóc chính là việc dùng hóa chất và tạo kiểu tóc thường xuyên. Tất cả những tác động cơ học, vật lý, hóa học như duỗi, ép, uốn xoăn, dập phồng, nhuộm v.v.v đều khiến tóc bị yếu đi, khô, xơ và dễ dàng gãy rụng.
Để chăm sóc tóc, dưỡng tóc mềm mượt, nếu có thời gian và điều kiện, bạn hoàn toàn có thể đến các tiệm hấp dầu, hấp sữa, hấp hoa quả, cho tóc mềm mượt và bóng đẹp hơn. Tuy nhiên để tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian bạn hoàn toàn có thể làm được tại nhà. Dưới đây là những cách làm hỗn hợp tự nhiên để hấp tóc, chăm sóc mái tóc khô, xơ dễ dàng ngay tại nhà bạn.

1. Dưỡng tóc khô xơ với hỗn hợp bơ- dầu oliu

Qủa bơ với thành phần nhiều chất béo, vitamin A, D, E có tác dụng rất tốt đối với mái tóc khô, xơ. Nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng cũng sản xuất những sản phẩm hấp dưỡng tóc chiết xuất từ quả bơ. Chúng ta có thể tự làm hỗn hợp bơ dưỡng tóc mềm mượt tại nhà rất dễ dàng và tiết kiệm như sau. Bạn xay nhuyễn nửa quả bơ, trộn thêm với 1 thìa dầu oliu sẽ tăng cường tác dụng giữ ẩm làm bóng mượt tóc. Sau đó gội qua tóc với nước sạch, dùng khăn bông lau qua cho tóc còn ẩm nhẹ. Sau đó bôi đều hỗn hợp trên lên tóc, quấn túi hấp tóc lên đầu để yên tầm 30 phút. Sau đó gội lại sạch bằng dầu gội đầu. Mỗi tuần làm 2 lần bạn sẽ thấy tóc mềm mượt suôn nhẹ như tơ.

2. Dưỡng tóc khô xơ với dầu dừa.

Dầu dừa có tác dụng thần kì với làm đẹp, từ làn da cho đến mái tóc, lông mi. Bạn có thể xem chi tiết những công dụng của dầu dừa tại đây.
Cách dưỡng tóc với dầu dừa cũng đơn giản, bạn có thể làm như trên giống với hỗn hợp bơ. Tức là gội qua tóc bằng nước sạch, bôi dầu dừa đều lên tóc, để yên 30 phút rồi gội sạch bằng dầu gội đầu. Ngoài ra bạn có thể bôi trực tiếp dầu dừa lên tóc từ chân tới ngọn trước khi gọi tầm 2 tiếng. Sau đó gội lại bằng dầu gội bình thường. Cách này không chỉ làm tóc mềm mượt, suôn bóng mà còn giảm hẳn lượng tóc gãy rụng.

3. Dưỡng tóc khô xơ với sữa

Sữa cũng là dưỡng chất quý đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người. Với thành phần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng , giàu vitamin và khoáng, sữa bổ sung dinh dưỡng cho tóc và làm tóc mềm mượt. Cách làm rất đơn giản, bạn lấy sữa tươi trộn với dầu oliu, sau đó bôi đều lên tóc , để yên 30 phút sau đó gội lại bằng dầu gội đầu. Làm 2 lần một tuần bạn cũng sẽ thấy mái tóc mềm mượt hơn, bóng hơn, và khắc phục những hư tổn sau những lần tạo kiểu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét