Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Bí quyết giữ màu tóc nhuộm bền lâu

Bạn có cảm thấy tự tin và kiễu hãnh vì sở hữu mái tóc nhuộm màu óng ả, thời trang ? Nếu như mái tóc đen tuyền dù vẫn đẹp nhưng đã trở nên quá cổ điển, thì mái tóc màu sáng hơn như nâu, vàng, ánh đỏ, ánh tím… sẽ khiến gương mặt bạn cá tính, nổi bật và hiện đại hơn. Do đó một “màu tóc Tây tây” hiện nay đã trở nên rất phổ biến, tuy nhiên làm thế nào để giữ được chất màu đẹp bền lâu trên mái tóc vẫn là câu hỏi đối với nhiều bạn trẻ. Chúng ta hãy cùng xem những bí quyết đơn giản dưới đây để mái tóc sẽ không bị nhạt màu, xỉn màu sau khi nhuộm nhé!

1. Gội đầu đúng cách cho mái tóc nhuộm bền màu

Đầu tiên, dù là sau khi nhuộm tóc, ép tóc hay uốn tóc thì bạn cũng không nên gội đầu ngay, hãy cố gắng giữ 3-4 ngày cho tóc ăn thuốc, ổn định và sau đó có thể gội bình thường.
Chú ý nên gội đầu bằng nước lạnh ( nước hơi ấm nếu là mùa đông), không gội bằng nước nóng sẽ làm trôi mất màu. Chú ý khi gội không nên dùng đầu móng tay gãi hoặc cào mạnh vào da đầu, sẽ dễ làm da đầu tổn thương và những sợi tóc yếu sẽ rụng nhiều hơn.

2. Dùng dầu gội và dầu xả chuyên dưỡng tóc nhuộm

Bạn nên chọn mua đúng loại sản phẩm chuyên dành chăm sóc tóc nhuộm sẽ giúp màu không bị trôi và làm mái tóc óng mượt. Khi nhuộm tóc, những chất tạo màu rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ, do đó mà bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng trưa gay gắt, nên đội mũ và nếu chọn được loại dầu gội đầu có chỉ số SPF 12-15 là tốt nhất. Ngược lại những loại dầu gội đầu không tốt cho mái tóc nhuộm chính là loại giàu protein, sẽ làm nhạt dần màu tóc. Cũng do đặc tính không bền màu khi tiếp xúc nhiệt độ nên mái tóc nhuộm nên bạn cũng hạn chế dùng máy sấy tạo kiểu hay làm khô tóc. Bạn nên dùng khăn bông thấm nước rồi để tóc khô tự nhiên, nếu là mùa đông bạn có thể sấy gió cho khô 50% rồi để tóc tự khô tiếp sẽ tốt cho mái tóc của bạn và giữ màu tốt hơn.

3. Dưỡng tóc nhuộm thường xuyên

Để mái tóc bóng mượt, chắc khỏe và lên màu óng ả, nếu có điều kiện, bạn nên đến các salon dưỡng tóc, ủ hoặc hấp dinh dưỡng cho tóc 1 tuần một lần. Ngoài ra với những màu nâu, vàng, bạn có thể dùng hỗn hợp cà phê, dầu oliu bôi đều lên tóc, mái tóc sẽ mềm mượt và lên màu óng ả rất đẹp.

4. Hạn chế đi bơi trong bể bơi

Trong các bể bơi nhân tạo, lượng clo có dưới nước sẽ làm hỏng màu tóc của bạn, vậy nên nếu như bạn đi bơi thường xuyên sẽ khiến mái tóc nhạt màu dần và có thể sẽ thành không khác biệt với khi chưa nhuộm tóc. Do đó bạn nên chú ý hạn chế đi bơi tại các bể bơi nhân tạo.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét