Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

Chăm sóc tóc ép như thế nào

Cuộc sống hiện đại và công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển giúp chị em phụ nữ có thể cải thiện hoàn hảo vẻ ngoài của mình qua làn da, mái tóc, trang phục, phụ kiện …. Trong đó mái tóc trẻ trung, sành điệu luôn là điểm nhấn tăng thêm vẻ thu hút của mỗi chúng ta. Bên cạnh những mái tóc xoăn bồng bềnh quyến rũ, thì mái tóc thẳng mượt mà vẫn đẹp bất chấp thời gian, không bao giờ là lỗi mốt. Không hề khó khăn, cầu kì và tốn nhiều thời gian để chăm sóc như tóc xoăn, nhưng để có một làn tóc thẳng suôn mượt bạn cũng cần chú ý một số thông tin sau nhé!

1.Không gội, búi, kẹp, buộc tóc ngay sau khi ép

Ngay sau khi ép tóc, nhìn vào gương ở tiệm bạn có thể thấy rất thích mái tóc óng ả, mượt mà của mình, tuy nhiên hãy nhớ rằng đó chỉ là vẻ đẹp tức thời mà thôi. Nếu bạn muốn vẻ đẹp đó duy trì lâu dài thì cần phải chăm sóc tóc thường xuyên và cẩn thận. Ngay sau khi ép tóc, tức là bạn vừa dùng thuốc và kẹp nhiệt độ cao để làm tóc thẳng ra thì mái tóc của bạn đang rất yếu và dễ dàng bị tổn thương kể cả là những tác động nhỏ từ bên ngoài. Bạn cần để cấu trúc tóc ổn định do đó cố gắng giữ nguyên 4-5 ngày sau khi mới ép tóc, không nên gội đầu ngay. Bạn cũng chú ý không buộc, búi hay kẹp tóc ngay sau khi ép vì sẽ khiến tóc bị gẫy, cong, không theo nếp và có thể làm hỏng kiểu tóc của bạn.
Bên cạnh những tác động vật lý, tác động hóa học cũng ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc. Bạn cũng không nên uốn, nhuộm trong thời gian quá ngắn ngay sau khi ép, như vậy sẽ làm cho mái tóc yếu càng thêm yếu, không thể ổn định và phục hồi có thể sẽ dẫn đến rụng và gẫy tóc trầm trọng.

2.Không chải bằng lược răng quá dầy

Cũng giống như tóc xoăn, tóc ép cũng trải qua quá trình tác động với nhiệt, hóa chất … nên sợi tóc và chân tóc cũng yếu đi ít nhiều. Do vậy nếu bạn dùng lược răng quá dầy để chải tóc sẽ dễ khiến tóc bị rụng, gẫy, vì thế bạn nên chọn loại lược có răng thưa vừa phải, không quá thưa như tóc xoăn nhưng cũng không được quá dầy. Bên cạnh đó bạn nên dùng dung dịch dưỡng dạng xịt, xịt lên tóc trước và sau khi chải đầu, sẽ khiến mái tóc hấp thu dưỡng chất trở nên óng mượt.

3.Tránh ánh nắng mặt trời và hạn chế sấy tóc

Tóc đã ép thường khô và yếu hơn, nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ càng xơ và xấu đi nhiều. Bạn không nên đi đầu trần trời nắng to, cũng không nên sấy tóc thường xuyên sẽ khiến mái tóc càng bị hư tổn nặng nề. Gội đầu xong, bạn nên bôi gel dưỡng tóc trước rồi sấy khô 50% sau đó để tóc khô tự nhiên, sẽ hạn chế tác động xấu đến tóc và làm tóc giữ được độ ẩm, không bị mất nước.

4.Dùng dầu gội, dầu xả và kem hấp ủ tóc độ ẩm cao, dưỡng tóc suôn mềm mượt

Bạn có thể tìm mua các bộ chăm sóc tóc thẳng, tóc ép với thành phần giàu các chất dinh dưỡng và giữ ẩm cũng như tăng cường tác dụng làm tóc suôn mềm tự nhiên. Mỗi tuần nên ủ hoặc hấp tóc tại nhà sẽ làm mái tóc bóng mượt chắc khỏe hơn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét