Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2015

Làm đẹp với hoa đào

Mỗi khi mùa xuân đến, những cánh hoa đào nở bung khoe hương sắc làm say đắm lòng người. Không chỉ là loài hoa đại diện cho mùa xuân tươi đẹp, hoa đào còn được các thiếu nữ thời xưa sử dụng để làm đẹp rất hiệu quả. Những công thức làm đẹp với hoa đào vẫn còn được lưu truyền cho tới ngày nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Hoa đào làm đẹp

1.      Trị nám da với hoa đào

Có hai công thức đơn giản nhất để trị nám, làm trắng da với hoa đào. Nguyên liệu cần thiết là cánh hoa đào, nhân hạt bí đao, mật ong và trứng gà. Ở công thức thứ nhất, bạn lấy 1 thìa nhân hạt bí và lượng hoa đào tương đương đem nghiền nát hoặc xay nhuyễn. Sau đó cho thêm vào một thìa mật ong và trộn đều lên. Bạn dùng hỗn hợp này bôi đều lên mặt, cách ngày dùng một lần, mỗi lần để từ 20-30 phút rồi rửa sạch mặt. Sau 1 tháng làn da của bạn sẽ mờ hẳn các vết nám và trắng sáng mịn màng.
Với công thức thứ 2, bạn cũng dùng hoa đào và nhân hạt bí với tỉ lệ 1:1 đem xay nhuyễn. Sau đó nếu da bạn khô thì tách lấy lòng đỏ trứng gà, da nhờn thì lấy lòng trắng đem trộn đều với hỗn hợp hoa đào- nhân bí đao vừa xay. Bạn bôi đều lên mặt và nằm thư giãn 20-30 phút rồi rửa sạch mặt. Công thức này cũng nên dùng 2 ngày 1 lần liên tục, sau 1 tháng làn da bạn sẽ trắng mịn hồng hào rất đẹp.

 2.      Làm trắng da hiệu quả với hoa đào

Với công dụng làm trắng da nhanh chóng, bạn cũng có thể thực hiện hai cách sau với hoa đào. Vẫn với 2 nguyên liệu chính là hoa đào và hạt bí đao, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm sữa tươi và sữa chua không đường. Bạn lấy 1 lượng cánh hoa đào và hạt bí đao bằng nhau rồi đem xay nhuyễn hoặc nghiền nát ( lưu ý, có một số công thức thì bạn sẽ mang phơi khô hai nguyên liệu trên rồi xay thành bột khô để dùng cũng đều cho kết quả tốt cả) sau khi được hỗn hợp cả hai loại bạn cho thêm 2 thìa sữa tươi hoặc sữa chua không đường vào trộn đều lên rồi bôi khắp mặt. Để yên thư giãn khoảng nửa giờ rồi rửa sạch mặt. Mỗi tuần làm 2-3 lần theo cách này da bạn sẽ trắng lên trông thấy.

 3.      Bí quyết trị tóc rụng với hoa đào

Người xưa đã biết dùng cách này khi bị hói đầu và rụng tóc, lấy hoa đào phơi khô, xay thành bột rồi trộn với dầu mè bôi lên da dầu chỗ bị rụng nhiều tóc sẽ khiến tóc mọc nhanh hơn và giảm lượng tóc gãy rụng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét