Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Làm gì khi tóc mỏng

Là con gái ai cũng hi vọng mình có một suối tóc đẹp và làm mượt tóc là cụm từ mà chị em đều nghĩa đễn hàng ngày, đen nhánh và tràn đầy sức sống. Cha ông ta đã nói “ cái răng cái tóc là góc con người” cũng có nghĩa là coi mái tóc là một tiêu chuẩn của vẻ đẹp. Tuy nhiên do một vài nguyên nhân nào đó, mỗi chúng ta lại có một mái tóc với số lượng, kết cấu, chất tóc khác nhau. Nếu tóc bạn quá mỏng, quá thưa thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ, nhìn thiếu sức sống, thiếu sự bay bổng và còn khiến bạn lo lắng về nguy cơ hói đầu nếu như tóc đã mỏng lại còn rụng nhiều. Do vậy khi chăm sóc mái tóc mỏng, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây nhé!

1. Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Khi mái tóc đã bị mỏng, thiếu sức sống, tóc mọc chậm hoặc ít mọc thì bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng của mình. Bạn cần có khẩu phần ăn đầy đủ các nhóm chất và vitamin, bổ sung thêm vitamin nhóm B, E ( enat 400 ), dầu omega3, vitamin H … để tăng cường dưỡng chất nuôi tóc, góp phần làm tóc mọc nhanh hơn và sợi tóc cũng chắc khỏe, bóng mượt hơn.

2. Dùng dầu gội và dầu xả phù hợp để làm đẹp tóc

Với mái tóc thưa, bạn nên chọn loại dầu gội và dầu xả có nhiều dưỡng chất chăm sóc và giữ ẩm cho tóc. Một số loại dầu gội, dầu xả có thành phần chiết xuất từ trứng, sữa, quả bơ… sẽ rất tốt cho mái tóc của bạn. Khi gội bạn nên nhẹ nhàng mát xa da đầu bằng các đầu ngón tay, không dùng móng tay cào xước da đầu sẽ có thể khiến tóc bị rụng và da đầu bị tổn thương.

3. Dùng lược răng thưa

Khi tóc bạn đã yếu, mỏng thì rất dễ bị rụng hoặc tổn thương do các tác động từ bên ngoài. Nếu dùng lược răng quá dầy, khi chải có thể khiến những chỗ tóc rối dễ dàng bị rụng, gẫy do đó bạn nên chọn loại lược chải tóc có răng thưa, sẽ tốt hơn cho mái tóc của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng ko nên chải khi tóc còn ướt, lúc đó tóc yếu hơn bình thường nên càng dễ dàng gãy rụng hơn.

4. Kích thích tóc mọc nhanh với dầu dừa và vitamin E

Với một mái tóc mỏng, bạn cần tốn công sức chăm sóc nhiều hơn bình thường. Tác dụng của vitamin E và dầu dừa là hai loại dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển, phục hồi và kích thích mọc tóc. Cách làm rất đơn giản, bạn lấy 3 thìa dầu dừa trộn với một viên vitamin E ( bóc vỏ nang lấy phần dầu bên trong của viên E) rồi bôi đều khắp da đầu, chân tóc cho tới ngọn tóc. Mát xa da đầu nhẹ nhàng và để yên 1 tiếng. Sau đó bạn gội lại với dầu gội bình thường. Mỗi tuần nên làm 2-3 lần dần dần mái tóc sẽ bóng mượt, chắc khỏe và dầy hơn. Tuy nhiên vì quá trình tóc mọc thường lâu nên cần bạn phải kiên nhẫn làm đều đặn, sau 2-3 tháng kết quả sẽ được thể hiện rõ ràng hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét