Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2015

Làm sao để khắc phục tóc rễ tre

Tóc rễ tre là gì ?


Một số bạn có mái tóc với sợi dầy và to hơn bình thường, nhìn bên ngoài có cảm giác khô và bông xù, vuốt nhẹ sẽ thấy sợi tóc không trơn mượt mà gập gềnh ráp ráp tay. Thường thì mái tóc rễ tre nhìn khá mất thẩm mỹ, xù không theo kiểu cách mà lại rất khó tạo kiểu, khó vào nếp, do đó mái tóc rễ tre thực sự là vấn đề nan giải đối với nhiều người.

Tóc Rễ Tre

Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng tóc rễ tre?


Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến tình trạng tóc, trong đó với hiện tượng tóc rễ tre thì nguyên nhân về di truyền là rất phổ biến. Nếu nhà bạn có người thân trực hệ như bố, mẹ có mái tóc rễ tre thì khả năng tóc bạn cũng là rễ tre rất cao. Bên cạnh đó người bị một số bệnh lý về tuyến giáp hoặc miễn dịch cũng có thể làm tóc xấu đi khô xơ sần sùi, đặc biệt các tác động vật lý hóa học như hóa chất tạo kiểu, ánh mặt trời, uốn ép nhuộm….cùng với chế độ ăn thiếu chất cũng là những nguyên nhân quan trọng gây nên tình trạng tóc rễ tre.

Chăm sóc mái tóc rễ tre như thế nào ?


Với mái tóc rễ tre vốn có tính kiềm cao thì bạn nên chọn loại dầu gội đầu thích hợp mang tính dưỡng ẩm, không nên dùng xà bông hay dầu gội tính kiềm để gội đầu. Bạn có thể dùng những chất có tính tẩy rửa làm sạch rất dịu nhẹ như những sản phẩm gội đầu cho trẻ em hoặc dầu gội giàu dưỡng chất. Bên cạnh đó sau mỗi lần gội bạn nên dùng dầu xả cũng là loại giàu dưỡng chất giữ ẩm làm tóc mềm mượt hơn.

Một điều rất quan trọng là bạn phải chăm sóc tóc thường xuyên, đặc biệt với mái tóc rễ tre thì bạn nên dùng những hỗn hợp cung cấp vitamin làm ẩm và mềm mượt tóc. Nguyên liệu tự nhiên tốt nhất cho mái tóc rễ tre là dầu oliu. Bạn dùng dầu oliu trộn với sữa tươi bôi đều lên khắp da đầu, chân tóc tới ngọn tóc. Mát xa nhẹ nhàng cho dưỡng chất thấm sâu và để yên 30 phút rồi gội lại với dầu gội dưỡng ẩm và dầu xả. Cuối cùng bạn dùng khăn bông lau khô tóc và lấy 2 giọt dầu dừa xoa đều trong lòng bàn tay rồi bôi đều lên tóc. Sau bước này bạn cứ để tóc khô tự nhiên, làm đều đặn 2 lần một tuần, mái tóc rễ tre của bạn sẽ bóng mượt mềm mại hơn rất nhiều.

Bên cạnh hỗn hợp dầu oliu-sữa bạn cũng có thêm thành phần trứng gà vào công thức, sẽ mang đến nhiều dưỡng chất nuôi tóc và khiến mái tóc mềm mượt hơn.
Bạn cần chú ý mái tóc rễ tre rất nhạy cảm với nhiệt độ, do đó bạn cần tránh đi đầu trần ngoài nắng, tránh sấy tóc nhiệt độ cao và sấy đến khi tóc khô hẳn, những điều này sẽ khiến mái tóc càng trở nên xơ xác, sần sùi và xù lên nhiều hơn. Vì vậy hãy luôn đảm bảo giữ cho mái tóc tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao bạn nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét