Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2015

Một số lưu ý khi chăm sóc tóc bằng bồ kết


Từ xa xưa, ông bà các cụ nhà ta đã biết làm đẹp cho mái tóc đen óng ả của mình bằng cách gội đầu với bồ kết. Ngày nay, nhịp sống hiện đại cùng vô vàn những sản phẩm tiện ích đã khiến cho thói quen sử dụng bồ kết dần mất đi.
Gội đầu bằng bồ kết
Việc dùng các loại dầu gội đầu, dầu xả mang đến rất nhiều tiện ích, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng lâu dài có thể sẽ làm tóc mất dần độ bóng nếu như bạn chọn sản phẩm không thực sự phù hợp với chất tóc và da đầu. Trong khi đó, sử dụng bồ kết theo các cách làm cổ truyền thực sự hơi mất thời gian nhưng bù lại, mái tóc của bạn sẽ được chăm sóc toàn diện, vừa giữ được lượng dầu và nước làm tóc bóng mượt, vừa trị sạch gàu, kích thích mọc tóc lại vừa có hương thơm tự nhiên rất giản dị, nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, chi phí cho việc chăm sóc tóc với bồ kết tốn ít hơn các sản phẩm tổng hợp rất nhiều, những nguyên liệu tuyệt vời khác bạn có thể kết hợp với bồ kết là hương nhu, sả, chanh, hoa bưởi cũng đều rất dễ kiếm và an toàn, không sợ hóa chất, không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hiện nay trên thị trường xuất hiện sản phẩm bồ kết dưới dạng túi lọc, sản phẩm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải phơi rồi nướng bồ kết nữa, các bạn có thể tìm mua tại các siêu thị. Bên cạnh đó nếu bạn thích tự làm bồ kết theo cách cổ truyền thì có thể tham khảo ở bài viết trước tại đây. Việc sử dụng bồ kết rất tốt và an toàn cho mái tóc tuy nhiên cũng có một vài lưu ý nhỏ như sau

Những lưu ý khi gội đầu với bồ kết

Không nên dùng nước bồ kết để qua ngày : Nước bồ kết rất dễ thiu, nếu bạn cho thêm hoa cỏ vào thì lại càng nhanh thiu hơn nữa, do đó bạn chỉ nên đun lượng nước bồ kết vừa phải đủ cho pha với nước lạnh sao cho vừa một lần gội đầu, nếu để thừa sẽ lãng phí mà cũng không dùng lại được.
Tránh để nước bồ kết vào mắt: Khi gội đầu với bồ kết bạn nên tránh không làm nước bồ kết dây vào mắt sẽ khiến mắt cay đỏ rất khó chịu. Nếu có làm dây nước vào mắt thì dùng khăn mặt thấm đẫm nước sạch thấm đều hai bên mắt một lúc cho cảm giác dễ chịu hơn.
Hạt bồ kết: Hạt bồ kết chứa một lượng dầu nhất định, nếu bạn là da dầu, tóc hay bị bết thì nên bỏ hạt bồ kết khi gội đầu, nếu da bạn khô, mái tóc cũng khô rối thì vò kĩ cả hạt bồ kết cho ra phần tinh dàu rồi lọc bỏ vỏ đi, lấy nước đó gội đầu sẽ giúp tăng cường độ bóng mượt cho tóc.
Nước xả tóc : Sau khi gội đầu với nước bồ kết, để xả tóc bạn nên dùng nước có pha thêm 1-2 thìa cốt chanh hoặc dấm táo, không nên dùng dấm trắng. Nước xả này sẽ giúp mái tóc sạch hơn, hết gàu và bóng mượt hơn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét